Hơn cả một chuyến xe

Trương Thị Mai AnhPhó phòng TC-HC - Petajico Hà Nội
05:48' CH - Thứ sáu, 21/06/2019

Về Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội) những ngày này, không khí nhộn nhịp rộn rã nóng hổi như sắc đỏ rực rỡ của hàng phượng vĩ bên đường. Tập thể lao động Petajico Hà Nội đang hăng say thi đua lao động sản xuất chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty và chuẩn bị cho chương trình Hội thi lái xe giỏi năm 2019.

Hơn cả một chuyến xe, Hơn cả sự mong đợi của khách hàng, đó là thông điệp mà lãnh đạo Công ty lan tỏa trong mỗi tâm hồn người lao động Petajico Hà Nội.

Ngược về quá khứ cách đây 38 năm, Petajico Hà Nội chỉ là một Đội xe nhỏ sau được lập thành Xí nghiệp vận tải xăng dầu. Năm 1999 do yêu cầu đổi mới để tiến kịp với xu hướng cổ phần hóa của Đất nước nhằm đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động, cải tiến mô hình quản lý phù hợp nên Petajico Hà Nội đã được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam chọn là 1 trong 5 đơn vị tiêu biểu của ngành để cổ phần hóa với tên gọi là Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội.

Trải qua 20 năm miệt mài phấn đấu, những bước đi ngày một hiệu quả hơn của Petajico Hà Nội đã khẳng định chiến lược cổ phần hóa của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn.

Giữa muôn vàn khó khăn của xã hội như tình hình gian lận thương mại, tư nhân sản xuất xăng dầu giả, lái xe ô tô sử dụng ma túy, say rượu bia gây tai nạn giao thông thảm khốc, chi phí giá thành ngày một tăng cao, nhu cầu đòi hỏi khắt khe hơn. Petajico Hà Nội đã xây dựng các chương trình hành động cụ thể như kiểm tra sức khỏe định kỳ đột xuất với lái xe, yêu cầu người lao động ký cam kết lái xe an toàn, không buôn bán sử dụng vận chuyển tàng trữ.. chất gây nghiện, không uống rượu bia khi làm nhiệm vụ. Tổ chức kiểm tra toàn diện, định kỳ, an toàn vệ sinh lao động. Xây dựng ý thức cho người lao động tự giác thực hiện, tự chấp hành...

Vừa lao động sản xuất vừa tham gia học tập để nâng cao kiến thức kỹ năng xử lý các tình huống, nâng cao tay nghề đó chính là gia tăng những điều tốt đẹp để mỗi chuyến xe đến với khách hàng không đơn thuần chỉ là chuyến xe chở xăng dầu mà còn chuyên chở niềm tin yêu trách nhiệm nhiệt huyết cháy bỏng trong tim.

Dưới đây là một số hình ảnh người lao động Petajico Hà Nội kết hợp lao động với học tập để thông điệp Hơn cả một chuyến xe và Hơn cả sự mong đợi của khách hàng luôn hiện hữu trong công việc thường ngày:

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn