Giới thiệu

Chia sẻ

Giới thiệu Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội


GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ VẬN TẢI PETROLIMEX HÀ NỘI

Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội)tiền thân là Xí nghiệp vận tải xăng dầu, trực thuộc Công ty xăng dầu khu vực I, thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam, được Tổng công ty xăng dầu Việt Nam chọn làm một trong năm đơn vị cổ phần hóa đầu tiên của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/7/1999 theo Quyết định số 0722/1999/QĐ-BTM ngày 8/6/1999 của Bộ Thương Mại.

- Tên tiếng Anh : PETROLIMEX HA NOI TRANSPORTATION AND TRADING JOINT-STOCK COMPANY
- Tên giao dịch : PETAJICO HA NOI
- Tên viết tắt : PETAJICO HA NOI
- Địa chỉ : Số 49 - Đức Giang - Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội
- Điện thoại : (04) 3877 3539 FAX: (04) 3877 0322
- Email: petajicohanoi@petrolimex.com.vn
- Website: www.petajicohanoi.com.vn
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Số 0100919284
- Mã số thuế : 0100919284
- Mã cổ phiếu: PJC
- Vốn điều lệ: 58.615.560.000 đồng, trong đó Tổng công ty xăng dầu Việt Nam nắm giữ 51,06% vốn điều lệ

Lĩnh vực kinh doanh:
• Vận tải xăng dầu, hàng hóa, vận chuyển hành khách.
• Kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu.
• Nhà hàng ăn uống, nhà nghỉ, khách sạn, du lịch - dịch vụ.
• Xuất nhập khẩu máy, xe chuyên chở xăng dầu, thiết bị vật tư xăng dầu, phụ tùng săm lốp ôtô, các mặt hàng nông thổ sản.
• Xây lắp các công trình xăng dầu.
• Vật liệu xây dựng, sản xuất thép hình.
• Dịch vụ cơ khí sửa chữa, hàng tiêu dùng.

Qua hơn 10 năm chuyển đổi hoạt động theo mô hình Công ty cổ phần, được sự ủng hộ tạo điều kiện của Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (nay là Tập đoàn xăng dầu Việt Nam), sự nỗ lực cố gắng, tinh thần đoàn kết trí tuệ kết hợp giữa tri thức với kinh nghiệm thực tiễn của tập thể cán bộ người lao động trong Công ty, Công ty đã từng bước ổn định tổ chức, phát triển bền vững, sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao, xứng đáng là NƠI TIẾP NGUỒN NĂNG LƯỢNG TIN CẬY của các bạn hàng, chung sức xây dựng ngôi nhà chung PETROLIMEX ngày càng mạnh mẽ ĐỂ TIẾN XA HƠN vì một tương lai tươi sáng vì một đất nước Việt Nam không ngừng thăng hoa và phát triển.

Trong lĩnh vực kinh doanh vận tải :Từ một đội xe chỉ có 21 đầu xe dung tích nhỏ, giá thành cao, đến nay Công ty đã phát triển thành đoàn xe mang thương hiệu PETROLIMEX với 7 Đội xe gồm 285 đầu xe, thị trường vận tải trước đây chỉ là 3 tỉnh thành phố: Hà nội, Điện Biên, Lai Châu nay đã được mở rộng tới 21 tỉnh thành Miền Bắc. Hàng năm Công ty tổ chức vận chuyển trên 10 vạn chuyến hàng với hơn 1,3 triệu M3 hàng hóa đảm bảo đúng đủ kịp thời cả về số lượng chất lượng tiến độ theo yêu cầu của các bạn hàng....

Trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu :Sau khi cổ phần hóa, với chiến lược đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh trên cơ sở khai thác, phát huy các thế mạnh của ngành. Công ty đã tổ chức kinh doanh bán buôn, bán lẻ xăng dầu. Hiện nay Công ty đã có hệ thống các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên nhiều tỉnh, thành phố. Nhiều cửa hàng xăng dầu loại I của Công ty được xây dựng và khai thác với chức năng của một trạm dịch vụ dừng nghỉ như: Cửa hàng xăng dầu số 18 nằm trên quốc lộ 1A, thuộc Chi nhánh Công ty tại tỉnh Bắc Ninh; Cửa hàng xăng dầu số 34 nằm trên quốc lộ 70 thuộc Chi nhánh Công ty tại tỉnh Lào Cai... Bên cạnh đó Công ty còn có hệ thống các khách hàng là Tổng đại lý, đại lý và các khách hàng công nghiệp .

Lĩnh vực kinh doanh, đầu tư khác: Công ty hiện đang tổ chức kinh doanh nhập khẩu xe ô tô si téc, xăm lốp, vật tư; Góp vốn thành lập Công ty Cp TAXI Gas Petrolimex, Công ty Cp Thương mại và dịch vụ sửa chữa ô tô Petrolimex; Đang nghiên cứu xây dựng tổ hợp văn phòng, thuơng mại tại khu đất 49 Đức Giang....