Chung sức chung lòng vượt khó khăn thời kỳ Covid-19

 Trương Thị Mai Anh

 Phó phòng TC-HC
 04:29 CH @ Thứ Năm - 17 Tháng Sáu, 2021
Tháng 6 năm 2021. Đại dịch Covid – 19 vẫn đang tiếp tục hoành hành, tác động cộng hưởng với mức độ và quy mô chưa từng có của Covid – 19 khiến kinh tế Thế giới cũng như Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề và khả năng phục hồi là rất khó khăn.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên Nước ta có những ngành nghề phải ngủ đông hoặc phá sản, có những ngành nghề lại lên ngôi. Petajico Hà Nội hiện đang kinh doanh xăng dầu là 1 mặt hàng thiết yếu không thể thiếu nên trong mọi hoàn cảnh dù dịch bệnh khó khăn đến mấy cũng phải đảm bảo cung ứng nhiên liệu cho mọi hoạt động an ninh quân sự dân sinh xã hội của Đất nước.
Công nhân lái xe vận tải xăng dầu Nguyễn Đình Thành thuộc Đội xe Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ vận chuyển xăng dầu cho Công ty TNHH dầu thực vật Cái Lân tại Tỉnh Quảng Ninh
Công nhân lái xe vận tải xăng dầu Đào Hoàng Hùng thuộc Bộ phận biệt phái Bắc Giang thực hiện vận chuyển xăng dầu cho Doanh nghiệp tư nhân Quyển Quyên tại Tỉnh Bắc Giang.
Ban lãnh đạo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Petajico Hà Nội đã có tư duy tiếp cận thực tiễn, xác định người lao động là trung tâm, chủ thể, vừa là nguồn lực vừa là động lực quan trọng nhất, là mục tiêu cao nhất của sự phát triển doanh nghiệp và người lao động cũng chính là những Chiến sỹ phòng chống dịch tích cực hữu hiệu. Từ đó Ban lãnh đạo, Ban chỉ đạo đã xây dựng các biện pháp chủ động ứng phó kết hợp hài hòa hiệu quả giữa Phòng chống dịch đảm bảo sức khỏe cho người lao động đi đôi với tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tăng cường các trang thiết bị Phòng chống dịch bênh cho người lao động như khẩu trang, nước sát khuẩn, mũ chống giọt bắn, phun khử khuẩn văn phòng làm việc, phương tiện...
Với ý thức tuân thủ nghiêm các văn bản chỉ đạo của Nhà nước, Địa phương, Cơ quan y tế, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex, tính tự giác chấp hành trung thực trong việc khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm nhanh khi đi qua các chốt kiểm dịch…nên cán bộ, người lao động luôn làm đúng quy định và hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là cán bộ, người lao động thuộc Bộ phận đội xe Biệt phái Bắc Giang, Chi nhánh Bắc Ninh, Công nhân lái xe vận tải xăng dầu, Công nhân bán lẻ xăng dầu đang làm nhiệm vụ tại vùng tâm dịch Bắc Giang, Thuận Thành, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương…. Ở mỗi vị trí hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tức là đã góp phần vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh và xây dựng Petajico Hà Nội phát triển.
Petajico Hà Nội thuê Đơn vị chức năng thực hiện Test nhanh Covid -19 cho anh em Công nhân lái xe vận tải xăng dầu tại khu vực văn phòng Đội xe
.
Mối quan hệ tương hỗ giữa Ban lãnh đạo và Người lao động không chỉ thể hiện ở việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà được lồng ghép cả trong sự chia sẻ tâm tư nguyện vọng của mỗi vị trí để rồi cùng nhau thấu hiểu đồng cảm: Cảm giác lắng lo của những anh chị em Công nhân bán lẻ xăng dầu hàng ngày phải tiếp xúc với bao khách hàng, đâu là F0, F1, F2 thì làm sao biết trước được để mà lường, vi khuẩn phát tán trong không khí đeo khẩu trang đấy tắm giặt rồi đấy mà liệu trong lá phổi có nhiễm không, về nhà ôm con vào lòng đôi khi giật mình thảng thốt. Sự nhọc nhằn của những anh em Công nhân lái xe vận tải xăng dầu bon bon trên con đường chang chang nắng đổ mưa tuôn, tiếp xúc với nhiều thành phần xã hội ở nhiều nơi khác nhau lại thêm nhiều thủ tục, ùn ứ tại một số trạm kiểm dịch kiểm soát, cơm nước tạm bợ. Nỗi ưu tư cảnh giác của Tổ bảo vệ khi kiểm soát thân nhiệt tiếp xúc nhiều trong khi hoàn cảnh một số anh em bảo vệ mắc bệnh nền. Cảnh đi làm chập chờn ngày đến cơ quan, ngày ở tại nhà làm việc online của anh chị em lao động văn phòng. Những nếp nhăn của Ban lãnh đạo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, Y tế về đảm bảo sức khỏe thu nhập của Người lao động, chỉ tiêu doanh thu lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước trong khi nhu cầu của khách hàng tăng giảm thất thường, các chi phí phát sinh tăng do dịch bệnh….
Vất vả đấy hy sinh đấy nhưng hơn tất thảy mọi điều cán bộ, người lao động Petajico Hà Nội hiểu cũng chưa sánh bằng sự hy sinh thầm lặng của các Y Bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch.
Năm xưa Con đường xăng dầu huyền thoại đưa xăng dầu từ Bắc chi viện cho Miền Nam là 1 trong 5 con đường mòn Hồ Chí Minh đã góp phần làm nên chiến thắng lịch sử vẻ vang Giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước.
Nay chiến tranh đã lùi xa nhưng việc chống dịch cũng không khác nào chống giặc. Phát huy truyền thống hào hùng của Ngành xăng dầu, với tinh thần đoàn kết nêu cao trách nhiệm cộng đồng, trải qua nhiều đợt Covid – 19 bùng phát, Petajico Hà Nội vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ, không để đứt gãy đơn hàng, đáp ứng đầy đủ nguồn xăng dầu cho mọi hoạt động an ninh quân sự dân sinh xã hội.
Đúng như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy:
"Dễ trăm lần không dân cũng chịu
Khó vạn lần dân liệu cũng xong"
Hệ thống Cửa hàng xăng dầu Petajico Hà Nội tại các Tỉnh Lào Cai, Bắc Ninh, Thành phố Hà Nội luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách hàng trong mọi khung giờ.
Tinh thần lao động sáng tạo, kiên cường vượt khó, bám Cửa hàng, bám xe, bám nhiệm vụ của cán bộ, người lao động Petajico Hà Nội thật tuyệt vời hơn cả sự mong đợi. Peajico Hà Nội ghi nhận và biết ơn điều đó.
Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 còn dang dở, công cuộc phòng chống dịch Covid -19 còn đầy cam go thách thức. Chúng ta tiếp tục chung sức, chung lòng cùng nhau khoác lên vai hành trang trách nhiệm tri thức văn minh của người lao động Petrolimex tiếp nguồn xăng dầu tới cho những con tàu lại căng buồm rẽ sóng ra khơi vượt Đại dương mang nông lâm thủy sản, hàng hóa tới năm châu bè bạn, cho những chuyến bay tấp nập hành khách lại rộn ràng trên bầu trời xanh bao la, cho tiếng máy cày máy cấy gặt đập lại reo vang trên cánh đồng tươi tốt của Bác nông dân, cho dây chuyền máy móc vận hành đều đặn trong các khu công nghiệp ….
Chủ động thích ứng với tình hình thực tiễn, sẵn sàng phương án cho sự phục hồi tăng trưởng trở lại bền vững, nhất định Petajico Hà Nội sẽ thành công./.
Bài viết có sử dụng hình ảnh tư liệu của các đồng chí: Cán bộ y tế Nguyễn Văn Thuần, Đội trưởng,Trưởng bộ phận biệt phái Bắc Giang Nguyễn Cao Diệu, Đội phó phụ trách Đội xe Quảng Ninh Bùi Thanh Tùng, Chyên viên Chi nhánh Bắc Ninh Nguyễn Đắc Nam. Kỹ thuật IT Lê Tiến Ngọc. Xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các đồng chí./.
Nguồn:   Petajico Hà Nội