CTCP Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội lắp đặt hệ thống giám sát hành trình GPS trên xe ôtô xitec

 Petajico Hà Nội

 11:21 SA @ Thứ Hai - 23 Tháng Mười Một, 2015

Để nâng cao hiệu quả công tác quản trị trong lĩnh vực vận tải và triển khai thực hiện nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô và thông tư số 73/2014/TT-BGTVT ngày 15/12/2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn thiết bị giám sát hành trình ban hành kèm theo QCVN 31:2014

Từ ngày 28/07/2015 Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội (PETAJICO HN) đã triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS ) cho các xe ô tô của Công ty , đến nay Công ty đã lắp đặt được 138/240 xe ô tô . Dự kiến việc lắp đặt sẽ được hoàn thành trước ngày 15/12/2015 .

Việc lắp đặt thiết bị GPS sẽ giúp cho Công ty và các cơ quan quản lý nhà nước quản lý chặt chẽ hơn đối với phương tiện và người điều khiển phương tiện. Hiện tại, cùng với các giải pháp khác, Công ty đã và đang tiến hành khai thác các tính năng tiện ích của thiết bị GPS để phục vụ công tác quản trị vận tải, đó là: Tiến hành kiểm soát chặt chẽ hành trình và xem lại lộ trình xe chạy để điều hành xe trực tuyến và tối ưu; Theo dõi tình trạng chạy nhanh, chạy ẩu của lái xe để nhắc nhở và xử lý kỷ luật nhằm hạn chế tai nạn giao thông ; Quản lý thời gian khai thác xe để định mức nhân công khoán ; Quản lý thời gian và điểm dừng, đỗ, nhận hàng và trả hàng của xe để nâng cao văn minh thương mại, chống hiện tượng gian lận trong quá trình vận tải. Thiết bị GPS còn giúp Công ty lập các báo cáo về kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa xe, giám sát điểm và thời gian sửa chữa xe. Thiết bị GPS sẽ giúp người Lái xe sử dụng dụng bản đồ giao thông trực tuyến, hỗ trợ cảnh báo cho Lái xe về đèo, dốc, hỗ trợ Lái xe khi thời tiết xấu vào ban đêm.... Bên cạnh đó công ty cũng đang lắp đặt và sử dụng bộ cảm ứng nhiên liệu trong hệ thống GSHT cho các xe để phục vụ công tác định mức chi phí nhiên liệu nhanh chóng và chính xác hơn. Mỗi ngày Công ty đang điều hành trên 300 chuyến xe, việc lắp đặt thiệt bị GPS sẽ giúp nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông của người lái xe, văn minh thương mại, tuân thủ các quy định của Bộ GTVT, tránh tiêu cực, giảm tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật.

Màn hình giám sát hành trình xe đặt tại Trung tâm điều độ và các đội xe của Công ty .

Việc triển khai lắp đặt thiết bị GPS cho xe ô tô là một trong những giải pháp để khẳng định cam kết của Công ty là “ Sẽ luôn mang đến cho Quý khách hàng sự yên tâm về chất lượng và dịch vụ vận tải và đảm bảo an toàn giao thông “, Petrolimex để tiến xa hơn!

Nguồn:   Petajico Hà Nội