Người văn thư Petrolimex giàu lòng nhân ái

 Petajico Hà Nội

 03:40 CH @ Thứ Sáu - 19 Tháng Bảy, 2013

Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội (Petajico Hà Nội) một ngày hè với những cơn mưa mát dịu. Chúng tôi muốn viết về chị Trần Thị Tuyết thay cho lời cảm ơn chân thành với chị một người văn thư trách nhiệm tận tụy và giàu lòng nhân ái.

Với ý thức trách nhiệm cao của mình chị luôn nằm trong tốp những người  đến sớm về muộn nhất và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chị thường có mặt ở Công ty cả những ngày nghỉ, ngày lễ tết để kịp thời tiếp nhận, chuyển công văn tài liệu và đóng dấu hàng trăm chiếc lệnh vận chuyển đảm bảo yêu cầu sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó chị cũng không ngần ngại khi giúp đỡ đồng nghiệp. Chúng tôi vẫn thường đùa rằng chị là trạm kiểm soát cuối cùng tuy có khắt khe nhưng thẳng thắn hiệu quả.

Bận rộn là vậy song chị vẫn dành thời gian chăm sóc gia đình và sự chăm ngoan giỏi giang của hai người con trai cũng chính món quà vô giá của chị. Một trong những công việc thường ngày của chị Trần Thị Tuyết

Nghiêm túc trong công việc thế đấy nhưng tấm lòng chị luôn trải rộng đối với những phong trào hoạt động xã hội từ thiện chung do Petajico Hà Nội phát động như: Ủng hộ Quỹ xã hội từ thiện Petrolimex, Quỹ xã hội từ thiện Quận Long Biên, Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Ủng hộ đồng bào bão lụt, Ủng hộ gia đình đồng nghiệp ….

 Đặc biệt, được sự động viên khích lệ của ban lãnh đạo Petajico Hà Nội, chị còn cùng với một số anh chị em tự đóng góp và kêu gọi sự hảo tâm của anh chị em khác đóng góp để ủng hộ trực tiếp cho những người có hoàn cảnh khó khăn được đăng trên báo Dân trí. Và sau những lần tuyên truyền vận động tích cực của mình chị đã cùng anh chị em dành được những món quà tặng trực tiếp cho:

- Cháu Phạm Thị Lành ở Huyên Vũ Thư Tỉnh Thái Bình, cháu bị bệnh ung thư máu, hoàn cảnh gia đình khó khăn;

- Gia đình bà Vũ Thị Yến ở Thôn Hưng Đạo Đông, Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình có hai cháu bị nhiễm chất độc màu da cam (ông của các cháu từng là bộ đội thời kỳ kháng chiến chống Mỹ);

- Các cháu ở Trường dân tộc nội trú Dế Xu Phình (theo chương trình "bát cơm có thịt" của nhà báo Trần Đăng Tuấn);

- Hiện nay chị đang cùng anh chị em tiếp tục chương trình với nội dung ủng hộ cho các cháu trường Tiểu học Tả Gia Khâu - Mường Khương; Ủng hộ cháu Dương Văn Lượng ở Thôn Quéo (Phú Nhuận, Lục Ngạn, Bắc Giang), hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn, mẹ cháu bị bệnh thần kinh, cha cháu đã mất lúc cháu lên 5 tuổi, bản thân cháu Lượng bị căn bệnh khô da sắc tố bẩm sinh khiến khuôn mặt cháu bị biến dạng và cơ thể đầy những vết chàm đen.   

Việc làm của chị Tuyết giản dị nhưng thật đáng quý thật đáng trân trọng bởi ở đó là tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết công việc, ở đó là tình thương yêu, là sự cảm thông chia sẻ.Thời gian rồi sẽ qua đi nhưng những hành động đẹp của chị Trần Thị Tuyết và những người có tấm lòng nhân ái thì còn ở lại mãi.

Cuộc sống với biết bao điều mới lạ, những việc làm tốt luôn ở đâu đó quanh chúng ta trong gia đình nhỏ, trong xã hội lớn và trong ngôi nhà chung Petrolimex thân yêu./. 


Một số hình ảnh anh em công nhân lái xe vận tải xăng dầu Petajico Hà Nội tuyến Đức Giang - Yên Bái (Mù Cang Chải) phối hợp cùng lãnh đạo Cửa hàng xăng dầu Mù Cang Chải Văn Công trao tặng món quà tình nghĩa cho Thầy trò Trường TH&THCS Dế Xu Phình:
Anh Võ Mạnh Hùng - Công nhân Lái xe vận tải xăng dầu Petajico Hà Nội như muốn vòng tay ấm áp của mình dài rộng hơn để đem thêm niềm vui đến cho các em học sinh hiếu học Trường Dế Xu Phình.Em hãy gắng học thật giỏi để trở thành người lao động Petrolimex giống anh nhé!


Tin & Ảnh: Petajico Hà Nội

Nguồn:   Petajico Hà Nội