Tâm tình người lái xe xăng dầu

 Petajico Hà Nội

 10:45 SA @ Thứ Sáu - 28 Tháng Chín, 2012

Nhạc sỹ Văn Dung, người sáng tác nhiều ca khúc hay nổi tiếng đã từng đặt chân đến mảnh đất Đức Giang lịch sử thân yêu của chúng tôi và ông cũng đã từng chứng kiến hình ảnh những người lái xe dũng cảm vận chuyển xăng dầu dưới mưa bom bão đạn thời kỳ chiến tranh và trí tuệ trong thời kỳ hòa bình.

Ở đó, sự cần cù dũng cảm trí tuệ nhưng cũng rất lãng mạn yêu đời của những người công nhân lái xe vận tải xăng dầu đã làm xúc động trái tim người nhạc sỹ tài ba, và ông đã viết lên ca khúc Tâm tình người lái xe xăng dầu như một món quà dành tặng những người lái xe vận tải xăng dầu.


Hình ảnh tư liệu: Đoàn xe vượt đèo Cả vận chuyển xăng dầu ra mặt trận

Hình ảnh tư liệu: cứu xăng dầu tại Kho Đức Giang năm 1972


Hình ảnh đoàn xe chất lượng cao sẵn sàng cho nhiệm vụ thời kỳ đổi mới

Xin được trân trọng cảm ơn nhạc sỹ Văn Dung và giới thiệu cùng các bạn ca khúc Tâm tình người lái xe xăng dầu

Lời 1:

Còn mãi nơi đây bên dòng Sông Hồng. Qua bao tháng năm dấu xưa oai hùng, của một thời quê hương chiến đấu để Đức Giang uy nghi tháp xăng cao.

Với tôi tháng năm là bao kỷ niệm bạn bè còn đây ai đã đi xa. Vì nguồn xăng dầu như dòng máu thắm tỏa đi muôn nơi dựng xây quê hương ta.

Đường lên miền tây qua bao dốc núi. Đường về thủ đô qua bao đường quen. Em mong tôi bao ngày qua từ trạm xăng đến bản vắng.

Mây dăng dăng bay trên bao vách núi. Theo xe tôi qua bầy chim đua hót cùng tiếng hát của người lái xe. Để những chuyến xăng dầu đi xa.

Lời 2:

Còn mãi nơi đây bên dòng Sông Hồng. Qua bao tháng năm dấu xưa oai hùng, của một thời quê hương chiến đấu để Đức Giang uy nghi tháp xăng cao.

Với tôi tháng năm là bao kỷ niệm bạn bè còn đây ai đã đi xa. Vì nguồn xăng dầu như dòng máu thắm tỏa đi muôn nơi dựng xây quê hương ta.

Đường lên Mộc Châu Sơn La núi biếc. Đường về bản em lung linh điện soi. Tôi bâng khuâng trong niềm vui từ thủ đô lên bản vắng.

Tôi nghe đâu đây âm vang tiếng hát. Theo xe tôi qua cùng bao mơ ước. Về đất nước một ngày sáng tươi. Để những chuyến xăng dầu đi xa. Đẹp sáng mãi con đường tôi qua.

Nhạc và lời: Nhạc sỹ Văn Dung

Chúc anh đi an toàn nhé!


Mỗi con đường mà người lái xe vận tải xăng dầu chúng tôi đã đi qua thật đẹp thật thơ mộng nhưng cũng thật nhiều nguy hiểm. Hàng hóa trên xe là chất lỏng dễ gây cháy nổ đổ vãi nên gặp nhiều khó khăn khi vận chuyển.

Nhưng chúng tôi không được phép sai lầm vì phía trước tay lái là sự sống, chất lượng xăng dầu sạch là sự an toàn của con người phương tiện máy móc, số lượng hàng đầy đủ là đạo đức trách nhiệm.

Chúng tôi vẫn đang tiếp bước thế hệ cha anh xưa, phát huy tinh thần lao động đoàn kết trí tuệ, đạo đức văn minh và cam kết quyết tâm bảo đảm chất lượng, số lượng hàng hóa trên mỗi chuyến xe đi.

Và sau những ngày làm việc căng thẳng lưu động vất vả được trở về ngôi nhà chung Petajico Hà Nội nơi không chỉ cho chúng tôi chỗ đứng mà còn là nơi cho chúng tôi dựa vào để đứng, chúng tôi có quyền tự hào và ước mơ về một tương lai tốt đẹp hơn. Petajico Hà Nội luôn ở trong trái tim mỗi chúng tôi đó chính là tâm tình của người lái xe vận tải xăng dầu ./.

Nguồn:   Petajico Hà Nội