Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

 Trương Thị Mai Anh

 Trưởng ban nữ công Petajico Hà Nội
 12:23 CH @ Thứ Ba - 12 Tháng Ba, 2019
Chào mừng kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và thiết thực thúc đẩy công tác bình đẳng giới. Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội đã tổ chức cho nữ cán bộ, người lao động đi học tập, thăm quan tại một số di tích lịch sử, danh lam, thắng cảnh đất nước và Chi nhánh của Công ty tại Bắc Ninh.
Trong chương trình các chị em được giao lưu với đồng nghiệp thuộc Chi nhánh Công ty cổ phần thương mại và vận tải Petrolimex Hà Nội tại Bắc Ninh, thăm Chùa Vĩnh Nghiêm, Đền suối Mỡ, khám phá Tây Yên Tử.
Chuyến đi ví như những tiết tấu của một bản đàn khởi đầu nhẹ nhàng du dương thanh tịnh nơi Chùa Vĩnh Nghiêm, ào ạt gió lộng Chùa Hạ, ngất ngây trong mưa gió đợi chờ cáp treo, mênh mang lối lên non Yên Tử, hoan hỉ trên đỉnh Chùa Đồng linh thiêng, ấm lòng nơi Đền Suối Mỡ, kết thúc rộn ràng vui với các đồng nghiệp Chi nhánh Bắc Ninh.
Chương trình học tập giúp chị em tăng thêm hiểu biết về sự hình thành ra đời của các di tích lịch sử, công lao của ông cha ta trong việc giữ nước, tiếp biến tư tưởng Phật giáo, sáng lập và phát triển phong phú nền văn hóa Việt. Chiến công lừng lẫy của Vua Trần Nhân Tông khi đánh tan quân xâm lược Nguyên – Mông, Ai Lao, tu thiền đạt đạo thống nhất các dòng Phật giáo, xây dựng nên dòng Trúc Lâm Yên Tử...
Đồng thời đây cũng là dịp để chị em có thời gian gặp gỡ trò chuyện trao đổi kinh nghiệm làm việc, kiến thức trong cuộc sống gia đình, xã hội thúc đẩy tình đoàn kết, chia sẻ yêu thương.
Sau đây là một số hình ảnh chương trình học tập:
Thăm chùa Vĩnh Nghiêm, nơi phát tích Tam Tổ phái Thiền Trúc Lâm của Phật Giáo Việt Nam. Năm 2015 Chùa Vĩnh Nghiêm được Nhà nước Việt Nam công nhận là Di tích Quốc Gia đặc biệt.
Thăm nhà lưu giữ và trưng bày mộc bản Chùa Vĩnh Nghiêm – hiện vật được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á-Thái Bình Dương​.
Phút nghỉ chân của các "vệ sỹ" chương trình học tập trên non thiêng Yên Tử.
Lên non mới thấy non cao
Vua Nhân Tông sáng tựa sao trên trời
Nguyên – Mông khiếp sợ tơi bời
Trúc Lâm Yên Tử để đời mai sau.
Nguồn:   Petajico Hà Nội